Nên chọn mua động tiêu trúc tone gì, tiêu Đô C4 hay Rê, …

Nên chọn tiêu tone gì: tiêu Đô C4 hay tiêu Rê D4 hay tiêu Si B3, tiêu Si giáng Bb3 hay các tone khác. Thường thì các bạn mới tập chơi sẽ lựa chọn tiêu Đô C4 hoặc tiêu Rê D4, tuy nhiên, để không phải phân vân nhiều và yên tâm lựa chọn và tập luyện, các bạn cũng nên tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Đây là câu hỏi rất nhiều bạn đặt ra khi có ý định học thổi tiêu và muốn mua một cây động tiêu để tập, hoặc những bạn đã có tiêu trúc rồi và muốn mua thêm cây khác. Sự lựa chọn nằm chủ yếu ở bản thân bạn, nhưng thưởng sẽ dựa trên các yếu tố sau:

  • Động tiêu tone gì thì dể chơi hơn, đở tốn hơi hơn.
  • Động tiêu tone gì thì hay hơn, phù hợp hơn.

Và sau đây là câu trả lời cho các bạn.

Các tiêu chí để lựa chọn tone cho động tiêu trúc.

  • Tone tiêu phổ biến nhất hiện tại là tiêu Đô C4, tiếp đó là tiêu Rê D4. Việc chon những tone phổ biến sẽ giúp các bạn tiện lợi hơn trong việc tập luyện theo video hướng dẫn hoặc tìm beat nhạc cùng tone để thổi.
  • Chọn tone phải dựa trên khả năng sử dụng, tiêu càng trầm thì khoảng cách các lỗ bấm càng xa nhau và xa lỗ thổi, vậy nên cánh tay dài hơn, ngón tay dài hơn có thể sử dụng được tiêu trầm hơn. Thường thì nếu bạn thấp, cánh tay ngắn các bạn chỉ nên chọn tone từ Đô C4 trở lên. Thường thì người có chiều cao 1m6 trở lại, cầm cây tiêu Đô C4 đã hơi khó khăn rồi nên có thể lựa chọn tiêu Rê D4 để dể dàng tập luyện hơn.
  • Tone của beat nhạc có thể nâng hạ lên xuống để phù hợp với nhạc cụ, phù hợp với tone của tiêu sáo, nhưng khi nâng hạ tone thì âm thanh của beat sẽ có phần bị méo đi, không được hay như beat gốc. Vậy nên chọn tone tiêu, sáo có nhiều beat gốc cũng rất quan trọng và beat gốc của tiêu nhiều nhất chắc là beat tone Đô.

Như vậy: Để thực sự thỏa mãn, ai cũng muốn có trọn bộ tiêu sáo, đủ các tone kể cả thăng giáng, nhưng nếu không có điều kiện hoặc cần sắm từ từ thì lựa chọn tiêu Đô tone C4 hoặc tiêu Rê D4 là 2 lựa chọn phổ thông nhất.

Các bài viết khác về động tiêu:

Các loại động tiêu tại shop.

hinh nen cac loai dong tieu

Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm động tiêu tại shop, các bạn click và các đường dẫn sau (shop sáo Lãng Tử là shop sáo lớn, đầy đủ các loại tiêu sáo và có giá rẻ nhất, nhiều mức giá sát với chất lượng tiêu sáo nhất):

Động tiêu trúc

Tiêu trúc Việt

Tiêu trúc tím

Tiêu bát khổng

Video giới thiệu các loại động tiêu của shop.

Xem clip ở đây

Lãng Tử Sáo

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Điền mã captcha *

Call Now Button