Động Tiêu Trung Quốc

Chuyên mục giới thiệu các loại tiêu-sáo trúc:

dong tieu truc tim 3 khuc cao cap

Tiêu Trung Quốc, hay còn gọi là tiêu Tàu là loại tiêu được dùng khá phổ biến ở Việt Nam hiện nay.

Nó có lợi thế hơn dòng tiêu Việt mình ở cái hình thức và sự tiện lợi của khớp nối.

Tiêu Trung Quốc thường được làm bằng trúc tím, và thường được thêm các khớp nối vào.

Cấu tạo của tiêu Tàu (tiêu bát khổng)

Bao gồm:

– Tiêu 2 khúc: mốt khúc thường ngắn 30cm và một khúc thường dài 60cm.

– Tiêu 3 khúc: mỗi khúc tầm 30 – 40cm

tieu 3 khuc 2

Khớp nối có nhiệm vụ hiệu chỉnh cao độ khi cần thiết và tiện lợi trong việc vận chuyển

Các khớp nối có thể làm bằng đồng, inox. Khớp nối trên tiêu chủ yếu là khớp đơn. Khớp trong thường làm bằng đồng, phần khớp ngoài có thể là inox hoặc đồng. Khớp inox thường được dùng cho các loại tiêu tốt hơn, do inox không bị zỉ

Tiêu 3 khúc, tiêu khớp inox thường được sản xuất với công nghệ cao hơn, tỉ mĩ về âm thanh (cao độ, âm sắc, …) hơn, chất trúc tốt hơn. Nói chung là chất lượng nó thường hơn loại 2 khúc, 1 khúc và khớp đồng.

Như thế nào là một cây động tiêu tàu tốt

Một cây động tiêu tốt là một cây động tiêu chuẩn âm, âm có độ trầm ấm, vang, màu âm sắc nét. Vì âm sắc phụ thuộc nhiều hơn ở người chơi (thổi) nên việc góp ý về một cây động tiêu tốt luôn dựa trên sự cảm nhận, test trực tiếp của người mua. Việc thu âm, quay video test âm chỉ phần nào phản ảnh được do qua quá trình thu và chỉnh sửa nó sẽ ko rõ ràng, hơn nữa, người test thổi quyết định phần lớn âm sắc của nó rồi. Khi mua bán online, mọi người có thể xem video test âm, dựa trên uy tín của shop và hình ảnh cây tiêu, đặc biệt là thớ trúc, màu sắc cây trúc để góp ý về độ già của nó.

Động tiêu Tàu (tiêu bát khổng Tàu) tại shop Lãng Tử sáo

Giá tiêu 1 khúc Tàu ở Việt Nam dao động từ 100k – 200k, 2 khúc 200k – 300k, 3 khúc 300k – 700k. Bên Trung Quốc thì cao sang và muôn hình muôn vẽ.

Có một điểm mà mình lưu ý ở mọi người khi mua các sản phẩm của Trung Quốc đó là:

Giá trị của từng cây tiêu nó khá là khác nhau cho cùng một loại sản phẩm, cùng một lô hàng. Vì thế mà với shop mình, dù cùng một giá nhập, thì giá bán ra của mình có thể khác nhau, có cây thậm chí phải bán lỗ, có cây lại siêu lãi. Đến với shop mình thì các bạn yên tâm là giá trị của nó đáng đồng tiền các bạn bỏ ra, chứ không random, may rủi.. Mua tiêu tàu, tiêu trung quốc, tiêu bát khổng 1 khúc, 2 khúc, 3 khúc tại shop, các bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình cùng với rất nhiều sự ưu đãi về sau, cũng như có thể yên tâm về chất lượng.

Qua bài viết này, mình hi vọng các bạn sẽ có hiểu biết hơn về Tiêu Trung Quốc nói riêng, hàng Trung Quốc nói chung để có thể lựa chọn tốt nhất cho bản thân

NHỚ ĐỂ LẠI GÓP Ý Ở PHẦN BÌNH LUẬN!

Mình rất vui khi các bạn đã đọc bài viết này!

Lãng Tử Sáo

Bình luận

Bình luận

Sáo các tone Việt phổ biến: Sáo đô hoặc sáo La trầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Điền mã captcha *

Call Now Button