Danh mục bài viết: Các loại sáo, tiêu

Các loại sáo trúc, các loại động tiêu: sáo mèo, sáo ngang (sáo trúc, sáo nứa), sáo Tàu Dizi các loại động tiêu (tiêu bát khổng, tiêu Việt, tiêu Trung Quốc, …) sáo bầu. Chuyên mục này sẽ gồm các bài viết chi tiết nhất về các loại sáo này.

Để tìm hiểu về các loại sáo chúng ta cần tìm hiểu các yếu tố.

Nguồn gốc: Mỗi loại tiêu sáo đều có một lịch sử hình thành và đi theo một nền văn hóa âm nhạc riêng. Hiểu được nguồn gốc của nó giúp chúng ta định hình tốt hơn về nét đặc sắc của nó và giúp ta xác định thêm về dòng nhạc phù hợp với loại tiêu sáo đó.
Âm thanh đặc trưng: hiểu điều này giúp các bạn lựa chọn âm sắc mà mình yêu thích hoặc xem có phù hợp với dòng nhạc mà bạn hướng tới không.
Hệ bấm – thang âm: tìm hiểu cách cầm, cách thổi các nốt, các nốt để biết cơ bản về cách chơi loại tiêu sáo đó, âm vực mà nó đạt được.
Cấu tạo: hiểu vấn đề này giúp bạn hiểu thêm về nguyên lý phát ra âm thanh => cách sử dụng và xử lý khi có sự cố, hỏng hóc, hoặc đối với một số bạn thích chế tạo loại tiêu sáo đó.
Các tone chính: Tone hay giọng của tiêu sáo cũng như giọng của các nhạc cụ khác. Cùng một giai điệu nhưng khi chúng ta được hát, chơi nhạc với 2 giọng khác nhau (giọng cao, giọng trung, giọng thấp) thì vẫn có những cảm nhận khác nhau. Vì vậy mà tone cũng là một yếu tố cần quan tâm khi tìm hiểu hay lựa chọn 1 loại tiêu sáo nào đó.
=> Tất cả những yếu tố trên đều là những yếu tố giúp chúng ta tìm hiểu về loại tiêu sáo nào đó. Đó là cách để chúng ta khám phá, học chơi tiêu sáo, hay chế tạo ra nó.

Xem thêm các bài viết: Cẩm nang về các loại sáo trúc và tiêu.

Các loại sáo
Giải đáp về sáo, tiêu

Sáo Đô C5 – sáo La Trầm A4 – Các mẫu sáo Đẹp – Chất Lượng – Độc Đáo nhất nên mua

Dizi cũng là một loại sáo ngang nhưng có thêm lỗ phụ dán màng rung, có nguồn gốc từ Trung Hoa, nhưng hiện tại khá phổ biến ở Việt Nam. Dizi thường đẹp hơn, đa dụng hơn, nhưng thổi cần học dán màng rung và khó thổi hơn

Tổng hợp các chuyên mục hay về Tiêu Sáo – Tìm hiểu về các loại tiêu – sáo trúc

Tổng hợp các đường link hay viết, chia sẽ về tiêu sáo Học thổi sáo trúc, tiêu. Kỹ thuật thổi sáo. Cách làm sáo trúc và tiêu. Về sáo ngang (trúc nứa). Về sáo Mèo – sáo Bầu. Về sáo Dizi. Về động tiêu. Tìm hiểu về tiêu sáo. Cảm […]

Sáo La trầm là gì? Cách thổi các nốt nhạc trên sáo La, cách chọn sáo La trầm A4 tốt

Sáo La trầm là gì? Các nốt nhạc trên cây sáo La trầm A4, Cách chọn La trầm tốt, Nơi mua sáo tone A4 uy tín, giá rẻ, tất cả điều được giải đáp qua bài viết này. Sáo La trầm là gì? – Các loại sáo tone La – […]

Sáo Đô là gì? Cách thổi sáo Đô sáo C5, cách chọn sáo Đô C5 tốt

Sáo Đô là gì? Các nốt nhạc trên cây sáo Đô C5, Cách chọn sáo C5 tốt, Nơi mua sáo C5 uy tín, giá rẻ, tất cả điều được giải đáp qua bài viết này. Sáo Đô là gì? – Các loại sáo tone Đô. Sáo Đô (sáo tone đô) […]

Call Now Button